Có nên súc rửa động cơ không. 5 Lý do cần phải súc rửa động cơ.

Xe bạn đã súc rửa động cơ chưa ? Thói quen lái xe của từng người sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến động cơ.

Khi nhu cầu sử dụng xe chủ yếu đi ian. Các chất bẩn này sẽ ngăn cản dòng trong thành phố với quãng đường ngắn. Chạy tốc độ chậm và thường xuyên dừng lại vì đèn đỏ, dầu bôi trơn sẽ bị đóng cặn và tích tụ trong lòng động cơ theo thời gchảy của nhớt vào những ngõ ngách trong máy.

Có nên súc rửa động cơ không ?

có nên súc rửa động cơ xe máy không
có nên súc rửa động cơ xe máy không

LÝ DO CẦN PHẢI SÚC RỬA ĐỘNG CƠ

1. Tẩy rửa cặn bẩn tích tụ

Thói quen lái xe của từng người sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến động cơ. Khi nhu cầu sử dụng xe chủ yếu đi trong thành phố với quãng đường ngắn.  Xe chạy tốc độ chậm và thường xuyên dừng lại vì đèn đỏ.

Dầu bôi trơn sẽ bị đóng cặn và tích tụ trong lòng động cơ theo thời gian. Các chất bẩn này sẽ ngăn cản dòng chảy của nhớt vào những ngõ ngách trong máy.

2. Đảm bảo độ bền cho máy

Khi vừa mua xe cũ, bạn sẽ không thế biết thói quen điều khiển xe của chủ trước cũng như họ có thường xuyên bảo dưỡng xe hay không.

Bên cạnh đó, nếu xe đã từng bị tháo động cơ để sữa chữa, việc súc rửa sẽ đảm bảo tẩy sạch những chất dơ còn sót lại trong máy và giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng sau này.

3. Giữ dầu mới được sạch

Khi xả nhớt cũ, đa phần những cặn carbon, bụi kim loại và 1 phần nhớt sẽ vẫn lưu lại trong động cơ. Việc súc rửa chúng trước khi thay thế bằng dầu mới sẽ đảm bảo những cặn này không tiếp tục tồn tại trong máy và làm phần nhớt mới thay vào bị bẩn.

Đây cũng chính là lý do mà các thợ máy thường khuyên bạn luôn thực hiện việc thay dầu bôi trơn đi kèm với súc rửa động cơ.

4. Tẩy sạch những gì lọc dầu bỏ sót

Bộ phận lọc nhớt sẽ giữ lại những cặn bẩn có kích thước nhỏ cỡ 25 microns (bằng 1/1000 của 1 inch). Tuy nhiên trong nhớt lại có tồn tại những hạt với kích thước nhỏ hơn thế và không bị cản lại.

Theo thời gian chúng sẽ tích tụ trong động cơ thành dạng “bùn” cản trở các chi tiết máy vận hành. Ngay cả khi thay nhớt mới, chúng cũng không thể đánh bật được những chất dơ này và bạn cần phải nhờ đến dung dịch tẩy rửa động cơ  

5. Rửa sạch các chi tiết cơ khí

Những chất cặn bẩn và bùn tích tụ quá nhiều trong động cơ. Chúng sẽ bám lên những chi tiết cơ khí và tạo thành một lớp “keo dính” . Nó sẽ cản trở việc hoạt động của các chi tiết này.

Không những thế, chúng còn làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Động cơ mau bị ăn mòn hơn và bạn phải chi nhiều tiền hơn để sữa chữa.

PHƯƠNG PHÁP SÚC RỬA ĐỘNG CƠ

  • Phương pháp 1:Sử dụng theo cách truyền thống. Tháo các chi tiết máy và sử dụng hóa chất để vệ sinh. Phương pháp này hiệu quả cao, tuy tốn nhiều thời gian và công sức, có thể lên 2-3 giờ.
  • Phương pháp 2:Sử dụng dung dịch súc rửa động cơ – Thunder Engine Protection để làm sạch động cơ. Chỉ 5 đến 10 phút là động cơ đã được làm sạch. Sử dụng đơn giản, hiệu quả cao, mà chi phí lại thấp

XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM SÚC RỬA ĐỘNG CƠ

One thought on “Có nên súc rửa động cơ không. 5 Lý do cần phải súc rửa động cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em
Contact Me on Zalo
0911 379 368